Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 04 (mở rộng) – khóa XII

Thứ hai - 14/12/2020 08:03 1.036 0

Chiều ngày 11/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị thị xã. Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 04 (mở rộng) – khóa XII nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Phạm Thụy Luân dự và chủ trì hội nghị.
Năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng đại dịch Covid – 19, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đề ra đều đạt nhưng con số khá ấn tượng với 16/17 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch, cụ thể tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 324 tỷ 200 triệu đồng, đạt 100,7% so với dự toán UBND tỉnh giao; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 8.470 tỷ đồng, tăng 8%; tổng mức bán lẽ hàng hóa ước đạt 5.250 tỷ đồng, tăng 16,7%; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt khoảng 930 tỷ đồng, tăng 19,2%; phát triển thêm 01 trường đạt chuẩn quốc gia (Trường mẫu Sơn Giang), nâng tổng số trường đạt chuẩn hiện nay là 09/23 trường. Địa phương đã giảm tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều xuống còn 0,16%; tỷ lệ khu dân cư văn hóa đạt 100%, hộ dân gia đình văn hóa đạt 96,04%; hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019 v.v… Ngoài việc hoàn thành các chỉ tiêu trên, Thị ủy Phước Long còn tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ XII, triển khai thực hiện quyết liệt mục tiêu khép của Chính phủ “phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh Covid – 19”, cũng như hỗ trợ cho 2.590 đối tượng chịu ảnh hưởng với số tiền 03 tỷ 69 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn được củng cố, kiện toàn thường xuyên; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc, trọng tâm; công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh thực hiện đảm bảo tiến độ.

image 20201218080745 1
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long
- Phạm Thụy Luân phát biểu bế mạc hội nghịoàn
Tioa
image 20201218080745 2
Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn ghi phiếu phân tích chất lượng đánh giá Đảng bộ thị xã Phước Long năm 2020 và nghiên cứu các dự thảo quan trọng.
Đồng thời tiến hành thảo luận, phân tích thực trạng và đề xuất các nhóm giải pháp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông; vi phạm pháp luật của một bộ phận nhỏ thanh thiếu niên, học sinh; trộm cắp tài sản; xã hội hóa thu gom rác thải; phát triển đảng viên v.v…
Phát biểu bế mạc hội nghị. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Phạm Thụy Luân đã biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân đã góp phần thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra trong năm 2020. Thực hiện Nghị quyết Ban chấp hàng Đảng bộ thị xã đề ra năm 2021, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần xây dựng ngay các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; phấn đấu thu vượt 10% tổng thu ngân sách nhà nước; đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; đảm bảo các chính sách an sinh xã hội và thực hiện tốt điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết v.v…đặc biệt là tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trên trang Facebook “Sức Sống Phước Long”.
Tiếp nối chương trình hội nghị, các đồng chí là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long khóa XII đã biểu quyết thống nhất cao chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; chương trình làm việc năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Thường trực và Ban thường vụ Thị ủy khóa XII; Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long đề ra năm 2021.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Thị ủy Phước Long