Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho đối tượng F1

Thứ tư - 01/12/2021 07:45 1.539 0

Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho đối tượng F1

Ngày 30/11, Sở Y tế đã ban hành Công văn hoả tốc 5598 về hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho đối tượng F1.
    Sở Y tế cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng nhanh, số F1 liên quan nhiều; để giảm áp lực cho cơ sở cách ly tập trung, tạo điều kiện cho việc cách ly tập trung các đối tượng F0; đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế xây dựng hướng dẫn về cách ly y tế tại nhà phòng chống dịch Covid-19 cho người tiếp xúc gần (F1) trên địa bàn tỉnh.
    Trên cơ sở hướng dẫn này, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động, tăng cường triển khai cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Sở. Có sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, lực lượng hỗ trợ tham gia giám sát, quản lý chặt chẽ người F1 cách ly tại nhà, đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng.  Người F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà; phải chấp hành nghiêm các quy định khi cách ly tại nhà. Đảm bảo công tác phòng chống dịch, hạn chế lây lan trong quá trình cách ly F1.