Hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi năm 2020 thị xã Phước Long

Thứ sáu - 23/10/2020 15:58 8.142 0

Các đồng chí lãnh đạo, thí sinh về dự khai mạc hội thi

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận và phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ mặt trận cơ sở trên địa bàn thị xã Phước Long.
Sáng ngày 21/10/2020, Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long đã tổ chức Hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi năm 2020 với sự tham gia của 39 thí sinh là những cán bộ MTTQ, thành viên Ủy ban mặt trận 07 xã, phường và ban công tác mặt trận khu dân cư. Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thị
image 20201030160327 2

Thí sinh tham gia ở phần thi trắc nghiệm kiến thức
image 20201030160327 3

Phần thi kể chuyện của Thí sinh Đỗ Thị Bích Phượng
(đơn vị UBMTTQVN phường Thác Mơ)
Tại Hội thi, các thí sinh đã cùng nhau tham gia tranh tài 03 phần thi chính gồm thi trắc nghiệm kiến thức, soạn thảo văn bản và thi kể chuyện tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bước vào phần thi đầu tiên trắc nghiệm kiến thức: tuy thời gian quy định 30 phút nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác mặt trận cơ sở nên 20 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của MTTQ Việt Nam; công tác giám sát, phản biện xã hội; hoạt động của thanh tra nhân dân, giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị theo quyết định 217 và 218 của Bộ chính trị; công tác góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được các thí sinh hoàn thành nhanh chóng chỉ sau khoảng 05 – 10 phút. Trong phần thi soạn thảo văn bản: quy định thời lượng 90 phút, câu hỏi soạn thảo được chia làm thành 02 chủ đề riêng biệt (01 chủ đề dành cho cán bộ Ban công tác mặt trận khu dân cư và 01 chủ đề dành cho MTTQ cấp cơ sở), các loại văn bản soạn thảo như công văn, biên bản, kế hoạch, Nghị quyết về hoạt động MTTQVN cấp cơ sơ đã được các thí sinh hoàn thành không chỉ đúng theo thể thức văn bản mà còn bám sát chủ đề, gắn liền với thực tiễn. Thu hút sự chăm chú theo dõi là trong phần thi kể chuyện tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: bằng lời kể, tiếng hát, 07 câu chuyện mà 07 thí sinh mang đến Hội thi kể về Bác thật sự xúc động và đầy ý nghĩa, ngợi ca nhân cách vĩ đại, sự nghiệp hoạt động cách mạng, tấm lòng bao dung, tình yêu bao la, nếp sống giản dị, đời thường của Bác.
Qua gần 01 ngày diễn ra sôi nổi, các thí sinh đã được trao đổi, học tập thêm những kinh nghiệm quý báu trong công tác mặt trận cơ sở để từ đó vận dụng hiệu quả vào nhiệm vụ công tác.
image 20201030160327 4
Các thí sinh đạt giải cá nhân nhận giấy khen tại Hội thi xã và đoàn thể địa phương
image 20201030160327 5
Bà Bùi Thị Thúy – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Phước Long
trao giấy khen cho 02 đơn vị đạt giải nhất, giải nhì của giải tập thể
Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã đánh giá cao chất lượng Hội thi năm nay nâng lên so với những lần tổ chức trước đó, cũng như tiến hành trao giải thưởng, kết quả ở giải cá nhân: giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Sen – UBMTTQ phường Phước Bình, giải nhì thí sinh Trần Công Chuẩn – phường Long Thủy, giải ba thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo – phường Phước Bình.
Ở giải tập thể: giải nhất UBMTTQ phường Thác Mơ, giải nhì phường Sơn Giang, giải ba thuộc về 02 phường Phước Bình và xã Phước Tín.
 Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ủy ban MTTQVN thị xã