HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ XÃ PHƯỚC LONG TIẾP SỨC CHO HỘI VIÊN VƯƠN LÊN TỪ NGUỒN VỐN ỦY THÁC CỦA NGÂN HÀNG CSXH.

Thứ ba - 30/03/2021 14:42 1.962 0

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long đã tổ chức thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã. Công tác vay vốn NHCSXH đã tạo điều kiện cho các hội viên CCB có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu trên chính đáng.
Đến hết tháng 02/2021, tổng dư nợ ủy thác vốn vay NHCSXH của Hội CCB thị xã Phước Long là 22.232 triệu đồng, với 586 hộ gia đình đang vay vốn thông qua 15 tổ trưởng tổ Tiết kiệm và Vay vốn. Ủy thác qua 06/07 hội CCB xã, phường trong toàn thị xã đều thực hiện nhận ủy thác vay vốn. Trên cở sở nội dung ủy thác, Hội CCB thị xã Phước Long đã chủ động phối hợp với NHCSXH thị xã triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn; chỉ đạo Hội Cựu chiến binh các xã, phường phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương thông báo, phổ biến kịp thời chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ; hướng dẫn và giám sát bình xét công khai các hộ thuộc đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn. Chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, hiệu quả, 100% tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt. Bên cạnh đó Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long thường xuyên mở các lớp tập huấn về vay vốn và sử dụng vốn có hiệu quả cho hội viên.
Ông Đinh Ngọc Ngạn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long cho biết: "Hội CCB xác định các chương trình tín dụng chính sách từ NHCSXH là công cụ quan trọng để giúp hội viên thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân. Từ đó, chỉ đạo các Hội CCB các xã, phường, Tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội thực hiện đồng bộ giải pháp lồng ghép với các chương trình, dự án phát triển cây trồng, vật nuôi để truyền tải nguồn vốn vay tín dụng chính sách đến tay hội viên, phát huy hiệu quả”.
Năm 2021, gia đình ông Nguyễn Thành Nhâm - hội viên hội CCB thôn Hưng Lập - Xã Phước Tín gặp nhiều khó khăn. Kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lao động vất vả cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Sau khi gia nhập tổ Tiết kiệm và vay vốn của hội CCB xã Phước Tín, ông Nhâm mạnh dạn vay vốn 50 triệu từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Ngân hàng CSXH thị xã uỷ thác qua Hội cựu chiến binh, kết hợp cùng với nguồn vốn của gia đình để phát triển kinh tế. Với số vốn này, ông đã đầu tư trồng và chăm sóc cây Sầu riêng kết hợp phát triển chăn nuôi gà trên 3 sào đất của mình. Hiện gia đình ông đã cung cấp ra thị trường trái Sầu riêng có giá trị kinh tế kết hợp chăn nuôi cung cấp giống gà. Mỗi năm, trừ chi phí, gia đình ông bình thu nhập ổn định gần 60 triệu đồng. Ông cũng thường xuyên vận động người dân trong xóm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Ông Nhâm chia sẻ: "Nhận thấy lợi thế về đất đai của gia đình có thể phát triển sản xuất kinh tế theo mô hình tổng hợp đó là chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn quả, lại được Hội CCB đứng ra tín chấp, tôi đã mạnh dạn vay vốn NHCSXH để bắt tay vào thực hiện kế hoạch của mình. Từ chỗ thu nhập chỉ ở mức trung bình, tạm đủ chi tiêu sinh hoạt. Đến nay đã mở rộng quy mô để nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập ổn định cho gia đình".
Gia đình Ông Nguyễn Thành Nhâm nhờ vay vốn ưu đãi đã mở rộng sản xuất có hiệu quả
Ông Đinh Ngọc Ngạn - Chủ tịch Hội CCB thị xã Phước Long cho biết thêm, thời gian tới, Hội CCB thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH thị xã; tiếp tục quản lý tốt nguồn vốn cho vay, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã./.
Tác giả: Yến Ngọc
Nguồn: NHCSXH