HIỆU QUẢ THIẾT THỰC TỪ NGUỒN VỐN VAY TÍN DỤNG NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI ĐỐI VỚI HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ sáu - 15/01/2021 16:12 1.409 0
Hoạt động ủy thác cho vay được xác định là việc làm quan trọng của Hội Cựu chiến binh các cấp thị xã Phước Long, giúp hội viên Hội cựu chiến binh có điều kiện vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay, Hội Cựu chiến binh thị xã Phước Long luôn chú trọng thực hiện hoạt động ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã. Từ những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, giúp hội viên thấy vị trí, vai trò của tổ chức Hội, tin cậy Hội, tìm đến Hội, để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng kinh tế địa phương. Có thể nói, Hội cựu chiến binh thị xã đã góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/1/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Sau khi được thị ủy quán triệt Chỉ thị số 40-CT/TW, Hội cựu chiến binh thị xã tổ chức quán triệt trong Ban Chấp hành Hội, Hội cựu chiến binh các xã, phường và chỉ đạo Hội cơ sở lồng ghép sinh hoạt Hội để tổ chức triển khai rộng rãi cho hội viên nắm tinh thần Chỉ thị này.
          Thực hiện Chỉ thị, Hội cựu chiến binh các cấp thị xã Phước Long luôn đồng hành cùng Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách thụ hưởng tín dụng ưu đãi của Chính phủ, phát huy ngày càng hiệu quả nguồn vốn vay, góp phần giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Thời gian qua, Hội cựu chiến binh thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay ưu đãi tại cơ sở, duy trì các tiêu chí thi đua về kết quả ủy thác vốn vay nhằm tạo động lực thúc đẩy việc nâng cao chất lượng ủy thác của các cấp Hội cơ sở.
          Tính đến ngày 31/12/2020, Hội CCB thị xã đang quản lý 15 tổ tiết kiệm với tổng dư nợ 21.807 triệu đồng. Để nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, công tác bình xét, thẩm định, phê duyệt, hướng dẫn Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động là khâu quan trọng nhất, từ đó chất lượng tín dụng được nâng lên và hoạt động ủy thác ngày càng hiệu quả.
          Để có được những kết quả tích cực trong việc hỗ trợ hội viên Hội cựu chiến binh nghèo vay vốn phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững, giữ gìn vệ sinh môi trường, nuôi con ăn học thành tài..., Hội cựu chiến binh các cấp thị xã Phước Long đã phối hợp chặt chẽ và triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong công tác ủy thác. Có thể nói, công cuộc giảm nghèo đang có những bước tiến vững chắc, tổ chức Hội cựu chiến binh với mạng lưới rộng khắp đã và đang tiếp tục chung tay nâng cao cuộc sống người dân nói chung, anh em hội viên Hội cựu chiến binh nói riêng, trong đó tiêu biểu là nhận ủy thác nguồn vốn chính sách, tổ chức cho hội viên vay vốn, đầu tư vào sản xuất kinh doanh, thực hiện các công trình nước sạch vệ sinh môi trường, chăm lo học hành cho thế hệ trẻ từ nguồn vay vốn học sinh, sinh viên...., qua đó, Hội cựu chiến binh thị xã đang góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội tại địa phương.
                                                          Tác giả: Thu Trang
                                                          Nguồn: Ngân hàng CSXH thị xã