TỔNG KẾT 08 NĂM THỰC HIỆN KẾ HOẠCH 74-KH/TU, NGÀY 24/12/2012 CỦA BAN THƯỜNG VỤ THỊ ỦY “ VỀ VIỆC RÈN LUYỆN TIÊU CHUẨN ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, PHONG CÁCH TRONG CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN, ĐOÀN VIÊN, HỘI VIÊN VÀ QUẦN CHÚNG NHÂN DÂN THỊ XÃ PHƯỚC

Thứ tư - 17/06/2020 09:50 8.082 0
Sau 08 năm thực hiện phong trào “Thực hành tiết kiệm vì người nghèo trên địa bàn thị xã theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo kế hoạch 74-KH/TU, ngày 24/12/2012 của Ban thường vụ Thị ủy “ Về việc rèn luyện tiêu chuẩn đạo đức, lối sống, phong cách trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thị xã Phước Long theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Các cơ sở Đảng trên toàn thị xã đã tiến hành sơ kết và giao nộp về Thị ủy tổng cộng được 09 đợt, với tổng số tiền tiết kiệm được: 5.076.222.600 đ. Thực hiện việc chi tới nay đã chi hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 66 căn nhà (trong đó xây dựng mới 52 căn, sữa chữa 14 căn), chi hỗ trợ Đảng viên khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ mỗi dịp tết đến, xuân về và trao học bổng cho các em học sinh… Hiện nay nguồn quỹ còn lại là 1.424.323.800đ. Thị ủy đang gửi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tiền lời thu được sẽ nhập vào số tiền gốc, Ban Thường vụ Thị ủy sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Kế hoạch đã và đang lan tỏa không chỉ trong thị xã mà còn được các huyện, thị trong toàn tỉnh học tập và triển khai.
Một số Đảng bộ, chi bộ thực hiện tốt phong trào thực hành tiết kiệm vì người nghèo như: Đảng bộ Ban Chỉ Huy quân sự thị xã, đảng bộ Trung tâm Y tế, Đảng bộ phường Long Thủy, Đảng bộ phường Phước Bình, Đảng bộ phường Long Phước, Đảng bộ phường Sơn Giang; Hội Cựu Chiến binh thị xã; Các chi bộ: Hạt kiểm Lâm, Kho bạc, Trung tâm Y tế, Liên đoàn lao động, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên môi trường, Chi cục Thuế, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, cơ quan Ủy Ban kiểm tra, Ban Dân vận, Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách, …
Kết quả thực hiện phong trào thực hành tiết kiệm vì người nghèo theo gương Bác Hồ trên địa bàn thị xã Phước Long cho thấy phong trào được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân trong toàn thị xã đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả. Chính vì có ý nghĩa chính trị và thực tiễn to lớn, ngoài tác dụng nâng cao ý thức, nhận thức chung của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân về thực hành tiết kiệm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào đã chứng minh rằng mọi người đều có thể học tập và làm theo Bác trong cuộc sống và trong công việc hằng ngày. Chứng tỏ sự đúng đắn, cần thiết và hiệu quả của phong trào “ thực hành tiết kiệm vì người nghèo” do Ban Thường vụ Thị ủy phát động, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW, nay là Chỉ thị 05-CT/TW.
Tác giả: Hoàng Tâm
Nguồn: Thị ủy Phước Long