Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã năm 2020

Thứ năm - 22/10/2020 16:20 676 0

Chiều ngày 20/10/2020. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã năm 2020.
Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đến nay, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự 02 cấp (cấp thị xã và xã, phường) đã hoàn thành công tác xét duyệt chính trị, chính sách trong công tác này đúng theo kế hoạch, thành phần tham gia xét duyệt, đảm bảo tiến độ về thời gian. Kết quả cụ thể đã thực hiện xét duyệt với tổng nguồn 2.102 công dân, trong đó chưa gọi nhập ngũ 65 công dân, đạt 3,09% so với tổng nguồn; miễn gọi nhập ngũ 08 công dân, đạt 0,38%; tạm hoãn gọi nhập ngũ (theo luật nghĩa vụ quân sự năm 2015) 803 công dân, đạt 38,20%; hoãn vận dụng 466 công dân, đạt 21,21%; đủ điều kiện khám sức khỏe 760 công dân, đạt 36,15% so với tổng nguồn. Theo đánh giá về xét duyệt năm nay, công dân trình độ cao đẳng, đại học đủ điều kiện khám sức khỏe cao hơn so với năm 2020; có 02 đảng viên cử tuyển nhập ngũ gồm công dân xã Phước Tín và phường Sơn Giang. Các hồ sơ, danh sách các loại được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp khoa học đúng theo hướng dẫn của cấp trên đề ra. Được biết, năm 2021, thị xã Phước Long được cấp trên giao chỉ tiêu tuyển quân là 85 công dân nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân đội 70 công dân, nghĩa vụ công an 15 công dân.
Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đề ra 05 nội dung để hoàn thành tốt bước sơ tuyển và khám sức khỏe trong tuyển quân năm 2021 đó là tiếp tục đẩy mạnh phổ biến luật nghĩa vụ quân sự, kết hợp giáo dục truyền thống quê hương Phước Long và ý thức trách nhiệm của công dân với nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tổ chức tốt việc sơ tuyển, khám sức khỏe, chụp X.quang, siêu âm, xét nghiệm HIV v.v....cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021; thực hiện tốt “03 bình cử”,“04 công khai” tại khu phố, thôn, xã phường...
image 20201030162430 1
Toàn cảnh cuộc họp
Kết luận cuộc họp Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phường thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng phần mềm quản lý số hóa về hồ sơ công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021; thanh tra kĩ lưỡng hồ sơ công dân tạm hoãn nhập ngũ để có kế hoạch thực hiện tốt những năm tiếp theo v.v.. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh cần củng cố hồ sơ đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ vi phạm luật nghĩa vụ quân sự để có hình thức xử lý nghiêm theo đúng luật định.
Được biết, từ ngày 20/10 đến 23/10/2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long sẽ tổ chức sơ tuyển sức khỏe cho công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021. Từ ngày 17/11 đến 27/11/2020 tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chụp X.quang, siêu âm, điện tim, test Moocphine – Heroin, xét nghiệp HIV/AIDS. Từ ngày 01/12 đến 30/12/2020 tổ chức thực hiện “3 bình cử”,“4 công khai” tại khu phố, thôn, xã phường.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã