PHƯỚC LONG: CỔNG AN NINH TRẬT TỰ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THÀNH LẬP VÀ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu - 28/08/2020 07:33 875 0

PHƯỚC LONG: CỔNG AN NINH TRẬT TỰ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THÀNH LẬP VÀ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Sáng ngày 27/08/2020, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội – xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc phường Phước Bình, thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình phòng chống tội phạm “Tuyến đường tự quản kết hợp cổng an ninh trật tự” tại khu phố 01, phường Phước Bình.
Tại buổi lễ ra mắt, Thượng tá Trần Văn Tân – Phó trưởng Công an thị xã Phước Long đã trao quyết định thành lập mô hình phòng chống tội phạm “Tuyến đường tự quản kết hợp cổng an ninh trật tự” cho các thành viên trong mô hình. Được biết, mô hình có tổng số thành viên tham gia là 10 thành viên, nhiệm vụ trọng tâm đó là tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, văn minh đô thị, tuyến đường xanh – sạch – đẹp, chung tay tham gia đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở v.v…Cổng an ninh trật tự ra đời đặt tại đoạn đường Hoàng Văn Thụ (hay còn gọi là đường vào Suối Tân) thuộc khu phố 01. Cổng có chức năng là thực hiện việc chốt, chặn khi các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật thực hiện tẩu thoát, tẩu toán tài sản qua đoạn đường này vào địa phận xã Bình Tân, huyện Phú Riềng. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phước Long cổng an ninh trật tự khu phố 01, phường Phước Bình là mô hình đầu tiên được xây dựng và đi vào hoạt động.
Lồng ghép vào buổi lễ, lãnh đạo Công an thị xã Phước Long đã trao giấy khen của Công an tỉnh Bình Phước cho ông ông Hồ Văn Khái – vì đã có thành tích xuất sắc trong “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; tập thể cán bộ và nhân dân khu phố Phước An, cá nhân ông Trần Đình Nhân – vì có thành tích xuất sắc trong tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2019.
image 20200908093621 1
Cổng an ninh trật tự đặt tại đoạn đường Hoàng Văn Thụ (hay còn gọi là
đường vào Suối Tân) chính thức đi vào hoạt động
image 20200908093621 2
Tuyến đường tự quản kết hợp cổng an ninh trật tự”
khu phố 01, phường Phước Bình
Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND phường Phước Bình trao giấy khen vì đã có thành tích trong “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019.
Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, bà con nhân dân khu phố 01 đã đi tham quan mô hình phòng chống tội phạm “Tuyến đường tự quản kết hợp cổng an ninh trật tự./.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Phước Bình