Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình với công tác từ thiện trên địa bàn.

Thứ sáu - 07/08/2015 14:47 1.390 0
Một doanh nghiệp luôn phấn đấu hết mình cho hoạt động kinh doanh, nỗ lực hết mình thoát khỏi những khó khăn vươn lên phát triển bền vững nhưng luôn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn thị xã đó chính là quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình…

Được thành lập vào năm 1997 với bao bộn bề khó khăn trong những năm đầu thành lập, sự thiếu thốn về nguồn vốn, nguồn nhân lực và những ảnh hưởng còn sót lại sau cuộc đổ vỡ tín dụng đầu những năm 90 của thế kỷ trước đã làm cho Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, cùng với sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ban ngành và địa phương, sau 18 năm hoạt động, quỹ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như: tăng tổng nguồn vốn lên gấp 215 lần, từ 372 triệu đồng lên trên 80 tỷ đồng trong 15 năm đầu; tỷ trọng tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước từ 15 đến 20%, tính đến năm 2014, lợi nhuận sau thuế của quỹ đạt trên 1,8 tỷ đồng,…có thể nói những thành quả ngày hôm nay của đơn vị không chỉ là niềm tự hào riêng của đơn vị mà đó còn là niềm tự hào chung cho sự phát triển phồn thịnh và ổn định của địa phương.

Mục tiêu hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình là luôn dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và bình đẳng, với phương châm “Phát triển, an toàn và hiệu quả”. Các hoạt động tín dụng của quỹ rất chặt chẽ, các quy trình huy động vốn và giải ngân cho vay trên cơ sở các quy định chung theo đúng định hướng phát triển kinh tế hợp tác, nhưng hết sức linh hoạt, nhanh gọn. Trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của quỹ tín dụng nhân dân  phước bình luôn có sự phố hợp nhịp nhàng giữa việc đảm bảo lợi nhuận với việc tương trợ cộng đồng. chính vì vậy, đều đầu tiên khi bước vào Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình, đập vào mắt chúng tôi là một thùng tiền ủng hộ được đặt ngay giữa đơn vị, cứ tưởng rằng đó là tiền ủng hộ của khách hàng khi đến giao dịch tại đơn vị, nhưng khi hỏi ra mới biết đó là số tiền tiết kiệm của cán bộ nhân viên trong cơ quan. Theo chị Nguyễn Thị Vinh Hạnh – giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình cho biết, cứ mỗi tháng mỗi cá nhân trong cơ quan sẽ trực tiếp bỏ 100 nghìn đồng tiết kiệm vào đó và cứ sau 5 năm sẽ tổng kết một lần và số tiền này sẽ được đem ra làm những công việc có ích cho xã hội như thực hiện đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa,  quỹ vì người nghèo, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng,… bên cạnh việc tổ chức phong trào tiết kiệm hàng tháng hàng năm như trên, thì trung bình mỗi năm Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình còn tham gia nhiều chương trình từ thiện cho địa phương và thị xã tổ chức như thực hiện xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách vào các dịp lễ tết; trao tặng các suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học hay tham gia phối hợp với các đơn vị ban ngành trên địa bàn thị xã hỗ trợ cho các xã, phường còn gặp khó khăn trên địa bàn thị xã.

Có thể nói, những hoạt động xã hội từ thiện của của Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách, khó khăn mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho mọi người về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với cộng đồng, nhất là những đối tượng còn khó khăn trong xã hội cũng như đã phát huy được truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc ta.

Tác giả: Minh Trang.
Nguồn: Quỹ tín dụng nhân dân PB.