THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ XÃ GIÁM SÁT 9 THÁNG NĂM 2020 TẠI HĐND – UBND PHƯỜNG THÁC MƠ VÀ SƠN GIANG

Thứ sáu - 16/10/2020 09:36 1.304 0

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ XÃ GIÁM SÁT 9 THÁNG NĂM 2020 TẠI  HĐND – UBND PHƯỜNG THÁC MƠ VÀ SƠN GIANG

Ngày 14/10/2020, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức đoàn giám sát tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND; tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 09 tháng năm 2020 đối với HĐND – UBND phường Thác Mơ và Sơn Giang. Đoàn giám sát do Ông Lê Thanh Sơn – PBT.TU, Chủ tịch HĐND thị xã làm Trưởng đoàn.

image 20201018203811 1
TT.HDNĐ thị xã giám sát tại HĐND-UBND phường Thác Mơ
Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã nhận định, trong 09 tháng năm 2020, HĐND phường Thác Mơ và Sơn Giang đã cơ bản thực hiện tốt chương trình công tác đề ra, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND giữa năm 2020 được thực hiện đúng quy định, TXCT với đại biểu các cấp và tiếp công dân được quan tâm phối hợp thực hiện tốt, giám sát chuyên đề cơ bản theo nghị quyết HĐND đề ra; hoạt động của 02 Ban HĐND cơ bản đáp ứng yêu cầu,…
Đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – đảm bảo QPAN tại địa phương, UBND phường Thác Mơ và Sơn Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Tổng thu NSNN trên địa bàn 02 phường đạt đều trên 70% dự toán giao (đều tăng so với cùng kỳ năm 2019); giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ luôn được duy trì. Công tác thực hiện thi công các công trình giao thông nông thôn theo cơ chế đặc thù thực hiện tương đối tốt (phường Sơn Giang được 21 tuyến, phường Thác Mơ được 14 tuyến). Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo được quan tâm triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững.
image 20201018203811 2
TT.HDNĐ thị xã giám sát tại HĐND-UBND phường Sơn Giang
Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND – UBND phường, các nhiệm vụ, giải pháp đã được UBND phường đề ra trong báo cáo; chỉ ra nhiều tồn tại hạn chế của từng đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời đề nghị HĐND phường phát huy hơn nữa nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan dân cử, nhất là trong hoạt động giám sát HĐND; đối với UBND phường cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, điều hành và các giải pháp thực hiện của UBND thị xã để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết HĐND thị xã đã đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020 theo chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, quản lý tốt các đối tượng ma tuý trên địa bàn./.
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND, UBND phường Thác Mơ và Sơn Giang