HĐND CÁC XÃ, PHƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2019

Thứ sáu - 02/08/2019 16:57 1.198 0

HĐND CÁC XÃ, PHƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2019

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, từ ngày 26/7 đến ngày 02/8/2019 đã có 7/7 xã, phường tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 06 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019 và quyết định một số vấn đề quan trọng của địa phương.
Kỳ họp thứ tám - HĐND phường Long Phước
Theo báo cáo của HĐND và UBND trình tại kỳ họp, trong 06 tháng đầu năm HĐND các xã, phường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; hoạt động giám sát tại kỳ họp, giám sát chuyên đề đảm bảo theo nghị quyết HĐND đề ra, hoạt động thẩm tra của 02 Ban HĐND thực hiện đúng quy trình; hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri với đại biểu các cấp phối hợp thực hiện tốt; Công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động với 02 ban HĐND xã, phường đảm bảo nhịp nhàng, hiệu quả. Việc theo dõi, giám sát giải quyết kiến nghị cử tri được quan tâm thường xuyên.
Tình hình thực hiện vụ phát triển KTXH-QPAN theo Nghị quyết HĐND đạt nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đạt so với chỉ tiêu của thị xã giao. Đời sống nhân dân ổn định, phát triển, văn hóa – xã hội có nhiều cải thiện; công tác xây dựng, vệ sinh môi trường cơ bản thực hiện tốt; công tác giáo dục, lao động thương binh xã hội được quan tâm thực hiện; công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường; công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu kiện, khiếu nại thực hiện đúng quy định. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.
Kỳ họp thứ tám – HĐND phường Sơn Giang
Với mục tiêu phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2019,  HĐND xã, phường đã kêu gọi cả hệ thống chính trị, cán bộ và các khu dân cư bám sát nghị quyết của HĐND để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN đã đề ra trong năm 2019.
HĐND các xã, phường đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua tổng cộng 24 dự thảo nghị quyết với sự nhất trí cao về các vấn đề: Chương trình giám sát năm 2020; Quyết toán ngân sách năm 2018; điều chỉnh ngân sách năm 2019 và kế hoạch sử dụng nguồn kế dư năm 2018. Riêng đối với HĐND phường Long Thủy thông qua nghị quyết về thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 12/11/2018 của Thị ủy về công tác QLĐT và VSMT trên địa bàn phường./.
Tác giả: Công Hữu.
Nguồn: Kỳ họp HĐND xã, phường.