ĐOÀN LÃNH ĐẠO THỊ XÃ PHƯỚC LONG CÔNG TÁC LÀM VIỆC TẠI TỈNH BẾN TRE

Thứ hai - 02/11/2020 08:45 2.362 0

ĐOÀN LÃNH ĐẠO THỊ XÃ PHƯỚC LONG CÔNG TÁC LÀM VIỆC TẠI TỈNH BẾN TRE

Vừa qua, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Thụy Luân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác, làm việc tại tỉnh Bến Tre.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác thị xã Phước Long tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định tọa lạc tại ấp Phong Điền, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre có đồng chí Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó trưởng Ban quản lý di tích Bến Tre.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Phước Long đã khái quát tóm tắt đặc điểm di tích Vườn cây lưu niệm Bà Nguyễn Thị Định tọa lạc tại khu phố Bình Giang I, phường Sơn Giang. Đồng thời bày tỏ mong muốn và đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, Ban quản lý di tích Bến Tre hỗ trợ, đặt biệt là chia sẻ kinh nghiệm quý báu đối với công tác bảo tồn, phát huy và phục chế các hiện vật mà Nữ tướng Nguyễn Thị Định trong quá trình hoạt động cách mạng của Nữ tướng tại Núi Bà rá - Phước Long v.v…
image 20201105134851 1
Đoàn công tác thị xã Phước Long chụp hình lưu niệm (cạnh cây khế trồng góc bên phải Đền thờ chính Nữ tướng Nguyễn Thị Định do Thị xã Phước Long tổ chức trồng lưu niệm vào thời điểm ngày 15/06/2016)
Từ thành công bảo tồn Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định của tỉnh Bến Tre trong những năm qua. Trước đề nghị của thị xã Phước Long, đồng chí Nguyễn Văn Bàn – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó trưởng Ban quản lý di tích Bến Tre đã nhất trí cao các nội dung tại buổi làm việc và sẽ chỉ đạo cán bộ chuyên môn có kinh nghiệm để tham gia giúp đỡ, hỗ trợ thị xã Phước Long phục chế các hiện vật của Nữ tướng Nguyễn Thị Định trong quá trình hoạt động cách mạng của Nữ tướng tại Núi Bà rá - Phước Long v.v…góp phần nâng tầm di tích Vườn cây lưu niệm Bà Nguyễn Thị Định của thị xã, thu hút người dân trong và ngoài tỉnh Bình Phước đến thăm quan, tìm hiểu di tích, cũng như tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý chí, quyết tâm vượt qua gian khổ trong hoạt động cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định./.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: phòng VHTT