PHÒNG GD&ĐT TX.PHƯỚC LONG TIẾP NHẬN 7.500 BẢN SÁCH

Thứ tư - 03/11/2021 16:56 1.083 0
Chiều ngày (2-11), ông Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viên tỉnh Bình Phước (Sở VH,TT&DL tỉnh) đã về dự và bàn giao sách luân chuyển cho thị xã Phước Long.
    Trong đợt luân chuyển sách lần này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long tiếp nhận 7.500 bản sách/7.276 tên sách được phân bổ và giao cho 15 trường tiểu học, trung học cơ sở. Thể loại sách gồm: sách thiếu nhi, văn hóa – lịch sử, truyện v.v... Thời gian kết thúc luân chuyển sách là 6 tháng.
Ông Trần Đại Chính – Giám đốc Thư viên tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc, nhất là việc đọc sách trong trường học, góp phần hình thành thói quen đọc sách, đưa văn hóc đọc đến gần với học sinh. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do vậy các trường tiểu học, trung học cơ sở cần bảo quản, giữ gìn cẩn thận, tránh hư hỏng để khai thác, đưa vào sử dụng khi học sinh đi học trở lại bình thường, cũng như có cách làm hay, linh động, giúp học sinh vừa học trực tuyến tại nhà, vừa có thể tiếp cận sách để đọc.
    Dịp này, đại diện Trung Tâm Toán Trí Tuệ Superbrain (Thành phố Đồng Xoài) đã giới thiệu văn hóa đọc sách truyền thống, Chương trình học trực tuyến “siêu trí nhớ học đường”
                                                                            Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã