KHẢO SÁT, KIỂM TRA DỰ ÁN “TRỒNG BƯỞI DA XANH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TƯỚI NƯỚC NHỎ GIỌT” TẠI XÃ LONG GIANG

Thứ sáu - 21/08/2020 08:18 752 0
Sáng ngày 20/08/2020, Chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long – Đoàn Ngọc Lâm đã đi khảo sát, kiểm tra Dự án “Trồng bưởi da xanh ứng dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt” tại xã Long Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội nông dân xã.
Tại diện tích vườn bưởi của 02 hộ nông dân xã Long Giang nằm trong dự án: hộ ông Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Văn Quang – ngụ tại thôn An Lương, xã Long Giang. Ông Đoàn Ngọc Lâm đã đi khảo sát, kiểm tra cụ thể hiệu quả của Dự án “Trồng bưởi da xanh ứng dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt”, trao đổi với các hộ này về việc sử dụng số tiền vay vốn từ dự án do quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước hỗ trợ. Theo đánh giá, 02 hộ này đã dùng số tiền vay vốn trên để sử dụng vào mục đích mua sắm công nghệ tưới nước nhỏ giọt trong việc trồng cây bưởi da xanh, đem lại hiệu quả đó là giúp tiết kiệm nguồn nước và lao động tại chỗ, giảm chi phí tưới tiêu. Và trong thời gian qua 02 hộ này còn mở rộng diện tích trồng cây bưởi.
image 20200828082040 1
Chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long – Đoàn Ngọc Lâm (người đứng ở giữa)
đi khảo sát, kiểm tra dự án
Dự án “Trồng bưởi da xanh ứng dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt” có 08 hộ nông dân xã Long Giang tham gia, mỗi hộ được vay vốn 50 triệu đồng/hộ, mức cho vay là 0,7% tháng và 8,4%/năm, thời hạn kết thúc dự án là 36 tháng tính từ tháng 12/2019.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân xã Long Giang