HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ XÃ PHƯỚC LONG SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CCB THỊ XÃ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ ba - 08/09/2020 11:24 715 0
Sáng ngày 04/9/2020, Hội Cựu chiến binh thị xã PL tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội CCB thị xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo hội CCB tỉnh, Đ/c Nguyễn Ngọc Công- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Đ/c Nguyễn Văn Dũng- TUV, phó chủ tịch UBND thị xã.
Giữa nhiệm kỳ qua, hội CCB thị xã PL đã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, hội luôn bám sát điều lệ và các nghị quyết cấp trên triển khai công tác xây dựng hội vững mạnh toàn diện như: tăng cường xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ hội viên, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” . Vận động hội viên CCB chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thời tiết, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid -19… Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn Hội đã kết nạp được 95 hội viên CCB, nâng tổng số hội viên lên 892 hội viên. Thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và kế hoạch kinh tế hằng năm hội CCB thị xã luôn vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ thực hiện phương châm tự lực, tự cường, hội đã tranh thủ các chính sách hỗ trợ của nhà nước, huy động mọi nguồn lực trong nội bộ hội cùng sự giúp đỡ của tổ chức cá nhân trong phong trào xóa nhà tạm, xóa nghèo làm giàu hợp pháp, từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay như: mô hình xây dựng quỹ xóa nghèo; thi đua xây dựng quỹ đồng đội. Trong nữa nhiệm kỳ vừa qua đã xây dựng quỹ đồng đội được 1.114,190 triệu, nâng tổng số quỹ hiện nay là 3.908, 190 triệu. Qua đó đã giải ngân cho 145 hội viên vay phát triển sản xuất. Ngoài ra Hội còn vận động hội viên giúp nhau cây, con giống, ngày công lao động…Đặc biệt cũng trong nữa nhiệm kỳ qua Hội đã vận động quyên góp ủng hộ xây dựng 4 căn nhà nghĩa tình CCB trị giá 280 triệu đồng, sửa lại 1 căn nhà giá trị 30 triệu đồng, góp phần về nhà ở cho hội viên và người có công có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thị xã trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí định hướng trong thời gian tới, các cấp hội CCB trong thị xã tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên; động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh vì dân” và xây dựng các mô hình hoạt động mới theo hướng thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được UBND thị xã Phước Long khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác hội thời gian qua.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Hội CCB thị xã