Long Phước tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2020

Thứ ba - 10/11/2020 08:59 1.016 0

Long Phước tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2020

Tại ngày hội, Bà Huỳnh Thị Hằng – PBT thường trực Tỉnh ủy - CT HĐND tỉnh Bình Phước đã trao 02 danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu xuất xắc cấp tỉnh cho 02 hộ gia đình tiêu biểu, 02 phần quà cho 02 hộ gia đình khó khăn vượt khó. Cũng trong dịp này, lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long, lãnh đạo phường Long Phước cũng trao nhiều giấy khen, quà tặng cho Ban điều hành khu phố 9 cùng các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
Sáng ngày 11/8/2020, Bà Huỳnh Thị Hằng – PBT thường trực Tỉnh ủy - CT HĐND tỉnh Bình Phước đã về dự Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020 tại Hội trường khu phố 9 phường Long Phước . Cùng tham dự có Ông Phạm Thụy Luân – BT Thị ủy – CT UBND thị xã, lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo phường và nhân dân trên địa bàn khu phố 9 phường Long Phước.
Tham dự ngày hội năm nay, các đại biểu cùng nhân dân địa phương đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử của MTTQVN, đồng thời nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT -VHXH - ANQP năm 2020 , tổng kết công tác mặt trận năm 2020 của khu phố 9. Trên địa bàn khu phố 9 có tất cả 345 hộ dân với 1502 nhân khẩu, thành phân kinh tế tập trung chủ yếu là kinh doanh dịch vụ, chế biến hạt điều, phát triển nông nghiệp…v.v. Từ đầu năm đến nay, Ban công tác mặt trận khu phố 9 và nhân dân trên địa bàn đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, triển khai thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng khu phố văn hóa, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả trong năm 2020, tổng số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 336/345 hộ, đạt 97,4%. Nhiều hộ gia đinh đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao,số hộ nghèo giảm đến nay chỉ còn 01 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo. Trong năm đã xây dựng và trao tặng 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Được với tổng chi phí xây dựng là 133 triệu đồng, trong đó thị xã hỗ trợ 60 triệu đồng còn lại là tiền của gia đình..
          Phát biểu tại ngày hội, Bà Huỳnh Thị Hằng – PBT thường trực Tỉnh ủy - CT HĐND Tỉnh đã đánh giá cao những thành công mà Ban công tác mặt trận và nhân dân khu phố 9 phường Long Phước đã đạt được trong năm 2020. Bà mong muốn trong thời gian tới, nhân dân khu phố 9 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo người dân được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát. Cùng với đó, cán bộ, Đảng viên khu phố 9 phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khu phố phát huy truyền thống Đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Đồng thời chủ động nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của người dân địa phương để kịp thời giải quyết hoặc đề nghị các giải pháp lên cấp trên để hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của nhân dân, đặc biệt là công tác giảm nghèo, hỗ trợ đào tạo, giải quyết việc làm , công tác an sinh xã hội…. Qua đó, xây dựng đời sống nhân dân khu phố 9 theo hướng phát triển bền vững, chất lượng cuộc sống người dân ngày một nâng cao góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
image 20201110151111 1
Bà Huỳnh Thị Hằng – PBT thường trực Tỉnh ủy - CT HĐND tỉnh Bình Phước trao tặng danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc cho 02 hộ gia đình tiêu biểu khu phố 9
image 20201110151111 2
Ông Phạm Thụy Luân – BT Thị ủy – CT UBND thị xã trao quà chúc mừng cho Ban điều hành khu phố 9 trong Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2020.
Tại ngày hội, Bà Huỳnh Thị Hằng – PBT thường trực Tỉnh ủy - CT HĐND tỉnh Bình Phước đã trao 02 danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu xuất xắc cấp tỉnh cho 02 hộ gia đình tiêu biểu, 02 phần quà cho 02 hộ gia đình khó khăn vượt khó. Cũng trong dịp này, lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long , lãnh đạo phường Long Phước cũng trao nhiều giấy khen, quà tặng cho Ban điều hành khu phố 9 cùng các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
Tác giả:Cương Đinh
Nguồn: Phòng VHTT