GIAO BAN ĐỊNH KỲ GIỮA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI PHƯỚC LONG VỚI HỘI ĐOÀN THỂ, TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN XÃ PHƯỚC TÍN

Thứ ba - 15/12/2020 09:11 2.841 0

Ngày 09/12/2010 tại hội trường UBND xã Phước Tín, tiến hành họp giao ban định kỳ hàng tháng giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với các hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trần Phạm Tuấn Anh, Giám đốc NHCSXH thị xã; đồng chí Lê Trung Hùng, phó Chủ tịch UBND xã Phước Tín
Phiên giao dịch xã định kỳ tại xã Phước Tín
Xã Phước Tín là xã nông thôn mới, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH thị xã Phước Long đến với xã đạt 26.777 triệu đồng, với 402 hộ vay gồm các chương trình cho vay như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi giao dịch, Hội đoàn thể nhận ủy thác đôn đốc Ban quản lý tổ TK&VV tới giao dịch đầy đủ đồng thời kiểm tra, hướng dẫn tổ TK&VV lập bảng kê tiền theo đúng trình tự, các tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thực hiện nộp lãi, gửi tiết kiệm tổ đầy đủ, doanh số thu lãi trong tháng đạt 197 triệu đồng, huy động tiền gửi của tổ viên đạt 134 triệu đồng. Trong phiên giao dịch tháng 12/2020, NHCSXH thị xã Phước Long đã tổ chức giải ngân 224,5 triệu đồng, gồm nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và vốn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh mặt làm được, còn một số mặt còn tồn tại:
- Nợ quá hạn chưa xử lý được, số tiền 12 triệu đồng của hộ vay Nguyễn Thị Bích Liễu tổ Đoàn Thị Thủy do Đoàn thanh niên quản lý.
-Lãi tồn đọng vẫn còn: 21 triệu, trong đó: Lãi tồn do Hội Phụ nữ quản lý là: 4 triệu đồng, Hội Nông dân quản lý là: 5 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh quản lý là: 6 triệu đồng và Đoàn thanh niên quản lý là: 1 triệu đồng.
Tại cuộc họp giao ban, sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của các hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ trưởng tổ TK&VV, đồng chí Trần Phạm Tuấn Anh Giám đốc NHCSXH thị xã đánh giá cao các mặt mà chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý tổ TK&VV đã làm được; giải đáp một số vướng mắc mà hội đoàn thể, ban quản lý tổ TK&VV gặp phải trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác và xử lý quy trình nghiệp vụ cho vay đồng thời đưa ra giải pháp, phương hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới và nhấn mạnh công tác xử lý nợ quá hạn, lãi tồn đọng mà chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý tổ TK&VV phải thực hiện quyết liệt, triệt để để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.
Trong thời gian tới, phòng giao dịch NHCSXH thị xã Phước Long tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân, chủ động lồng ghép có hiệu quả hoat động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư….giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả, thoát nghèo bền vững. Tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ tín dụng, nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần cùng các cấp ngành và địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Tác giả: Xuân Thế
Nguồn: NHCSXH thị xã