ĐẢNG ỦY XÃ LONG GIANG: TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2021

Thứ năm - 31/12/2020 09:18 1.096 0

Chiều ngày 30/12/2020, Đảng ủy xã Long Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Phước Long kiêm Trưởng Phòng NV&LĐTBXH thị xã – Đặng Xông Pha đã dự và phát biểu chỉ đạo. Về dự Hội nghị còn có Đại diện các Ban xây dựng Đảng thị xã, cùng đông đảo đảng viên trong Đảng bộ xã.
Năm 2020, Đảng ủy xã Long Giang đã có sự chủ động, sáng tạo và năng động trong lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đều đạt, nhất là thu ngân sách ước thực hiện đến ngày 31/12/2020 đạt 11 tỷ 585 triệu đồng, đạt 114%; về xây dựng nông thôn mới: địa phương đã tiến hành làm được 2.630m đường bê tông xi măng, đường nội đồng thôn 07, Nhơn Hòa 1 và An Lương, thi công hoàn thành 400m tuyến đường hoa cùng nhiều công trình quan trọng khác. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Long Giang còn quán triệt, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng nhằm làm thay đổi hành động lẫn nhận thức của nhân dân để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo quan tâm toàn diện, trong đó tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách với số tiền 77 triệu 600 ngàn đồng, lập danh sách và chi hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19 số tiền gần 234 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 273 lao động, đạt 119%, giảm 03 hộ nghèo và 06 hộ cận nghèo so với cuối năm 2019, đời sống nhân dân có bước phát triển tốt v.v... Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã chỉ đạo toàn diện, thành công Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025 . Công tác tư tưởng, giáo dục chính trị; tổ chức; kiểm tra giám sát, kỹ luật đảng và công tác dân dân vận thực hiện tốt, hoạt động MTTQ và đoàn thể ngày càng đi vào nề nếp v.v...
Nghị quyết năm 2021, Đảng ủy xã Long Giang đề 14 chỉ tiêu trọng tâm phấn đấu đó là tỷ lệ thu ngân sách từ 3%-5%, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tỷ lệ khu dân cư văn hóa đạt 100%, phát triển 3 đảng viên trở lên, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên v.v...
Các đồng chí lãnh đạo, đảng viên tham dự Hội nghị

Tập thể Chi bộ Trường mẫu giáo Hương Sen và 06 đảng viên tiêu biểu
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 được nhận khen thưởng
Để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Phước Long kiêm Trưởng Phòng NV&LĐTBXH thị xã đề nghị Đảng ủy xã cần đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, mang tính đột phá cao trong việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn Nhơn Hòa 2, vận động người dân đồng thuận và tự nguyện giải phóng mặt bằng v.v... Đồng thời huy động mọi nguồn lực giảm nghèo bền vững, chăm lo người nghèo có điều kiện tốt nhất để đón tết nguyên đán tân sửu năm 2021
Dịp này, tập thể Chi bộ Trường mẫu giáo Hương Sen và 06 đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 đã được BCH Đảng bộ xã Long Giang trao tặng giấy khen.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Đảng ủy xã Long Giang