Thị xã Phước Long: Họp Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với Phường Long Thủy và xã Phước Tín

Thứ tư - 01/08/2018 08:13 1.931 0

Chiều ngày 31/7/2018 tại phòng họp A.UBND Thị xã, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ Thị xã Phước Long tổ chức cuộc họp thông qua Kế hoạch (ý định) diễn tập chiến đấu phòng thủ, kế hoạch phân công nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 đối với phường Long Thủy và xã Phước Tín.
Chủ trì cuộc họp đồng chí Mai Xuân Cường – Phó Bí thư, CT.UBND Thị xã – Trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí là thành viên BCĐ và cơ quan giúp việc BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ Thị xã.
Cuộc họp đã thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường Long Thủy và xã Phước Tín năm 2018. Theo đó, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9 năm 2018. Các thành viên BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ Thị xã đã tập trung thảo luận, bàn bạc, thống nhất các nội dung diễn tập cũng như nhiệm vụ của các ban ngành, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức trong quá trình chỉ đạo, điều hành diễn tập.
bcd
Các thành viên BCĐ về dự hội nghị
Kết luận cuộc họp, đồng chí  Mai Xuân Cường – Phó Bí thư, CT.UBND Thị xã – Trưởng ban chỉ đạo cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch và yêu cầu cơ quan Thường trực BCĐ trên cơ sở ý kiến đóng góp và bổ sung của các thành viên,  sớm hoàn thành dự thảo kế hoạch diễn tập để triển khai thực hiện. Song song đó Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã (cơ quan thường trực BCĐ) ngoài thực hiện nhiệm vụ của mình cần theo dõi, hỗ trợ cho xã Phước Tín và Phường Long Thủy thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương mình trong công tác thực hành diễn tập. Chủ động tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về cuộc diễn tập, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của cuộc diễn tập.
cuong
Chủ tịch UBND thị xã Mai Xuân Cường kết luận chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí nhấn mạnh công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ của các xã, phường sẽ có nhiều nội dung mới vì vậy công tác chuẩn bị phải chặt chẽ, chu đáo, đồng thời tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai ý định diễn tập cho các ban, ngành, đoàn thể  tại  địa phương, tổ chức tập huấn cho các cơ quan, cá nhân có liên quan. Các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục quán triệt, chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp với cơ quan thường trực làm tốt công tác chuẩn bị; tổ chức diễn tập bảo đảm sát thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm tránh hình thức và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Tác giả: Hải Dương
Nguồn: UBND thị xã