PHƯỚC LONG: RA QUÂN ĐỒNG LOẠT NGÀY “CHỦ NHẬT XANH” HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA” NĂM 2019

Thứ hai - 25/03/2019 11:55 1.190 0

Toàn cảnh lễ phát động

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và hành trình “Tuổi trẻ Phước Long nhớ lời di chúc theo chân Bác” năm 2019. Sáng 24/3/2019, Thị đoàn Phước Long đã tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” năm 2019.
 Với chủ đề “Tuổi trẻ hành động vì môi trường” và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, chương trình kêu gọi, phát động toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ tham gia phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân giữ gìn, chăm sóc và tôn tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng và nhân rộng mô hình, công trình, phần việc thanh niên bảo vệ môi trường; đảm nhận các tuyến đường giao thông tự quản, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp; vận động đoàn viên thanh niên và người thân hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt đúng quy định; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tổ chức tổng vệ sinh môi trường khu dân cư; ra quân nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh.
Ngay sau buổi phát động, đoàn viên thanh niên thị xã đã thực hiện các phần việc như: Thu gom rác thải nhựa dọc các trục dường chính, tháo dỡ quảng cáo rao vặt trái phép, tuyên truyền hưởng ứng phong trào giờ trái đất và phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, và phong trào chống rác thải nhựa, tham gia cuộc thi “Thách thức để thay đổi” do trung ương Đoàn phát động...
chu nhat xanh 5
Đoàn viên thanh niên tham gia thực vệ vệ sinh môi trường tại các khu vực
Thông qua các hoạt động trên nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn