HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI CÁC CẤP NĂM 2021

Thứ ba - 21/09/2021 16:20 2.198 0

HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI CÁC CẤP NĂM 2021

Sáng ngày 21/9/2021, Ban Thường trực Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi các cấp năm 2021. Tham dự hội thi có tất cả 14 thí sinh gồm 8 báo cáo viên cấp thị xã và 6 tuyên truyền viên cấp xã phường.. Đồng chí Lê Đình Thắng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi các cấp năm 2021 trải qua 3 phần thi chính gồm: Đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Những nội dung mà thí sinh lựa chọn trong hội thi đều là các nội dung quan trọng được cán bộ, đảng viên quan tâm như các thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ đại hội XII và chiến lược phát triển Kinh tế, xã hội, nhiệm vụ đảm bảo an ninh Quốc phòng trong nghị quyết Đại hội XIII của Đảng hay các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá được nêu trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII, đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025…Với tinh thần nghiêm túc, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát yêu cầu, các thí sinh đã thể hiện tính chuyên nghiệp, bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền thông qua việc chuẩn bị nội dung đề cương có trọng tâm, trọng điểm, hình ảnh minh hoạ sinh động, có tính thuyết phục cao.

Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải 3 và 2 giải khuyến khích cho 2 hạng mục báo cáo viên giỏi và tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Trong đó, giải Nhất hạng mục báo cáo viên thuộc về đồng chí Hoàng Văn Hùng – đơn vị Trung tâm chính trị thị xã và giải Nhất hạng mục tuyên truyền viên thuộc về đồng chí Trần Thị Như Thủy – đơn vị phường Long Thủy.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, xuyên suốt trong năm của Đảng bộ thị xã Phước Long. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động, tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng cũng như thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng trong tình hình mới nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Ban Tuyên giáo