354 BỨC TRANH CỦA CÁC EM HỌC SINH GỬI VỀ CUỘC THI VẼ TRANH “NGÀY HỘI SẮC MÀU” GIAI ĐOẠN 02 THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ ba - 23/06/2020 08:31 25.440 0

354 BỨC TRANH CỦA CÁC EM HỌC SINH GỬI VỀ CUỘC THI VẼ TRANH “NGÀY HỘI SẮC MÀU” GIAI ĐOẠN 02  THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 19/06/2020, tại Nhà thiếu nhi thị xã, Ban giám khảo cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” thị xã Phước Long đã tổ chức chấm, lựa chọn những bức tranh xuất sắc trong tổng số 354 bức tranh dự thi giai đoạn 02 với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ” do các trường học ở khối Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Phước Long gửi đến cuộc thi.
Trong buổi chấm, lựa chọn những bức tranh xuất sắc, Ban giám khảo đã xem xét kĩ lưỡng, lựa chọn dựa trên tiêu chí về số lượng và chất lượng bức tranh của 15 Trường tiểu học và Trung học cơ sở gửi đến cuộc thi. Theo quan sát của phóng viên, 354 bức tranh của các em học sinh được vẽ trên nền khổ giấy A3 gửi về cuộc thi được vẽ rất sinh động, sáng tạo và được thể hiện cụ thể qua từng nét vẽ, cách phối màu, trình bày rất tinh tế tạo ra sự hài hòa, cân bằng và có nét nổi bật riêng biệt của mỗi bức tranh. Ngoài ra, phần ý tưởng thể hiện cũng rất đa dạng và mang nhiều gam màu sắc tươi mới, do vậy các bức tranh đã truyền tải nội dung về thi đua học tập, rèn luyện, chăm ngoan, đoàn kết giúp bạn vượt khó v.v…theo lời Bác dạy.
Được biết, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” dành cho thiếu nhi năm 2020 chia làm thành 03 giai đoạn, trong đó giai đoạn 01 với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19” với gần 300 bức tranh gửi đến cuộc thi, giai đoạn 02 với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ” 354 bức tranh, giai đoạn 03 với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước của em” sẽ có thời gian nộp bức tranh từ ngày 01/07 – 15/11/2020 theo kế hoạch số 81/KH - UBND ngày 23/04/2020 của UBND thị xã.
tranh2
Ban giám khảo chấm, lựa chọn những bức tranh xuất sắc
Qua gần 01 buổi chấm, lựa chọn của Ban giám khảo, kết quả ở khối Tiểu học: giải nhất trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, giải nhì trường Tiểu học Thác Mơ, giải ba trường tiểu học Phước Tín A, 07 trường Tiểu học còn lại đều đạt giải khuyến khích.
tranh1
Các bức tranh gửi đến cuộc thi “Ngày hội sắc màu” giai đoạn 02
Ở khối THCS: giải nhất thuộc về Trường THCS Long Phước, giải nhì THCS Thác Mơ, giải ba THCS Phước Tín, giải khuyến khích thuộc về 02 THCS Phước Bình và Nguyễn Văn Trỗi.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng VHTT