Thị ủy Phước Long tổ chức quán triệt Kết luận số 10-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống tham nhũng

Thứ ba - 25/04/2017 11:06 118 0
Sáng ngày 20.4.2017 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Sơn – Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí là đại diện các ban của Tỉnh ủy, các đồng chí UVBTV Thị ủy và lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các phòng ban ngành và Lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thị xã đã về dự Hội nghị.

Tại  Hội nghị các đại biểu đã được nghe đ/c Lê Thanh Sơn - Ủy viên BTV.Trưởng ban Tuyên giáo quán triệt những nội dung của Kết luận số 10-KL/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, để khắc phục những hạn chế, yếu kém, tạo chuyển biến rõ nét trong 5 năm tới, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí. Bộ Chính trị đã chỉ rõ 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đó là:

Một là: Nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, trước hết là của người đứng đầu.

Hai là: Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cán bộ, đảng viên; hoàn thiện, thực hiện nghiêm các quy định về công tác tổ chức, cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Ba là: Kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện nghiêm các quy định về công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình trong hoạt động công vụ.

Bốn là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc rà soát, bổ sung, sửa đổi, xây dựng, ban hành các quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Năm là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vụ án, vụ việc tham nhũng, lãng phí; thực hiện tốt công tác giám định và nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng, lãng phí.

Sáu là: Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực để ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí; xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí.

Bảy là: Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy và chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng.

Tám là: Từng bước mở rộng hoạt động phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước; mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về phòng, chống tham nhũng.

Kết thúc  Hội nghị triển khai, đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy đã chỉ đạo và yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm quán triệt sâu rộng nội dung  của  Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và từ đó triển khai xây dựng chương trình hành động cụ thể để sớm đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tác giả: Hải Dương
Nguồn: Thị ủy Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay75
  • Tháng hiện tại16,245
  • Tổng lượt truy cập234,793
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây