Hội LHPN thị xã Phước Long tổ chức buổi truyền thông An toàn vệ sinh thực phẩm Hướng dẫn xây dựng mô hình “Phụ nữ sử dụng thực phẩm sạch – sản xuất, chế biến thực phẩm sạch, an toàn”

Thứ sáu - 25/05/2018 16:21 118 0
Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.
Để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm thời gian qua, ngoài nguyên nhân chủ quan do tâm lý hám lợi của người sản xuất, kinh doanh còn có nguyên nhân do công tác truyền thông về vấn đề an toàn thực phẩm còn hạn chế, do vậy đòi hỏi nâng cao chất lượng công tác này là cấp thiết, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thực hiện kế hoạch số 26/KH-PN ngày 24/04/2018 của Ban thường vụ Hội LHPN thị xã Phước Long về tổ chức truyền thông An toàn vệ sinh thực phẩm, hướng dẫn xây dựng mô hình “Phụ nữ sử dụng thực phẩm sạch –sản xuất, chế biến thực phẩm sạch, an toàn”.
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ  góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đặc biệt là vấn đề ATVSTP trong gia đình, trong sản xuất, chế biến thực phẩm; hướng dẫn phụ nữ tiêu dùng thông minh, lựa chọn thực phẩm đảm bảo…
Hội LHPN thị xã Phước Long tổ chức buổi truyền thông An toàn vệ sinh thực phẩm, hướng dẫn xây dựng mô hình “Phụ nữ sử dụng thực phẩm sạch –sản xuất, chế biến thực phẩm sạch, an toàn” tại Hội trường UBND phường Long Phước vào ngày 22/05/2018.
Buổi truyền thông với sự tham gia của hơn 120 hội viên là Chủ tịch, PCT Hội LHPN các xã, phường, chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nòng cốt trên địa bàn thị xã.
Tại buổi truyền thông, các chị đã được nghe cô  Nguyễn Thị  Thanh Nga - Thạc sĩ - Giảng viên - phân hiệu học viện phụ nữ Trung ương 2 – báo cáo viên của buổi truyền thông- truyền đạt những kiến thức trong tiêu dùng, sản xuất, chế biến để đảm bảo ATVSTP. Đồng thời, các chị tham gia hội nghị cũng đã chia sẻ những kiến thức trong công tác tuyên truyền tại địa phương về vấn đề ATVSTP với nhiều hình thức như tiểu phẩm, thơ ca,… đưa ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, hoá chất, độc tố tự nhiên và do thức ăn hư hỏng, biến chất. Các tác nhân trên đều có thể xảy ra qua đường ăn uống, chế biến và bảo quản thực phẩm. Những nơi có nguy cơ cao để xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm là các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố, cơ sở phục vụ bữa ăn không được cấp phép, quán ăn vỉa hè…
image001
Kết thúc buổi truyền thông, Hội LHPN thị xã đã hướng dẫn và thành lập được 01 ra mắt mô hình “Phụ nữ sử dụng thực phẩm sạch- sản xuất, chế biến thực phẩm sạch, an toàn” - phường Long Phước có 20 thành viên. Các thành viên tham gia mô hình và các thành viên tham dự hội nghị được Hội LHPN thị xã trao tặng các tiêu chí về An toàn vệ sinh thực phẩm – nhằm tuyên truyền về vấn đề ATVSTP trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Thu Lành
Nguồn: Hội LHPN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay1,005
  • Tháng hiện tại8,841
  • Tổng lượt truy cập173,777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây