Thị xã Phước Long kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 28/02/2017 16:39 232 0

Thị xã Phước Long kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 24/02/2017, tại Trung tâm y tế thị xã, UBND thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2017). Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương cùng với sự hiện diện của đông đảo cán bộ viên chức ngành y tế trên địa bàn đã về dự buổi lễ kỷ niệm.

Trước khi diễn ra buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ viên chức ngành y tế thị xã Phước Long đã dâng hương tại tượng đài Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác với lòng thành kính, tri ân sâu sắc về đại y đức, di sản ông để lại cho đời sau và nguyện học tập noi gương theo.


Các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ viên chức
ngành y tế thị xã Phước Long tham dự lễ dâng hương.

Ngay sau đó, buổi lễ kỷ niệm đã nghe lại lời dạy về sự y đức trong thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho các cán bộ y tế cách đây 62 năm tại hội nghị y tế toàn quốc ngày 27/2/1955. Thực hiện lời dạy của Người, các bậc danh y trong nền y học Việt Nam đó là “lương y phải như từ mẫu”, “thầy thuốc như mẹ hiền”, ngành y tế nước nhà đã không ngừng phát triển lớn mạnh, có nhiều bước tiến vượt bậc trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và đóng góp tích cực vào mục tiêu thiên niên kỷ của nhân loại.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngành, trong những năm qua, ngành y tế thị xã Phước Long đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm “bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân” trên địa bàn và các vùng phụ cận, cơ sở vật chất, trang thiết bị được chú trọng đầu tư và chuyển giao đưa vào phục vụ cho việc chuẩn đoán, cũng như điều trị, phòng chống dịch bệnh, nhiều kỹ thuật y tế mới được triển khai áp dụng và bước đầu mang lại kết quả khả quan, chất lượng khám chữa bệnh ngay ban đầu ở các tuyến xã, phường tiếp tục có bước chuyển biến. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ viêc chức y tế được đào tạo một cách chính quy về chuyên môn ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn cả về số lượng và chất lượng, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ viên chức ngành y tế thị xã đã dần được nâng lên, nhận thức của người dân về tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được cải thiện rõ nét.

Ôn lại truyền thống 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam là dịp mỗi cán bộ viên chức ngành y tế cần cầu thị soi rọi lại bản thân của chính mình để từ đó nguyện đem hết tài năng, trí tuệ phụng sự chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm y tế thị xã Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,236
  • Tháng hiện tại11,399
  • Tổng lượt truy cập262,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây