Hoạt động của HĐND
Tiếp xúc cử tri phường Phước Bình và Long Phước thị xã Phước Long

Tiếp tục chương trình ngày làm việc tại thị xã Phước Long. Chiều ngày 08/8/2017, tại hội trường UBND phường Long Phước, Bà Trần Tuệ Hiền – đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa 9 cùng tổ đại biểu HĐND thị xã Phước Long khóa 3 đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri 2 phường Phước Bình và Long Phước.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND đã thông báo tóm tắt đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 (kỳ họp giữa năm 2017) của HĐND tỉnh Bình Phước khóa 9, nghị quyết trọng tâm mà HĐND tỉnh biểu quyết thông qua, kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã Phước Long khóa III. Đồng thời trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc trước đó. Phấn khởi và vui mừng trước thành công của kỳ họp HĐND các cấp. Cử tri 2 phường Phước Bình và Long Phước đã nêu lên 4 ý kiến, kiến nghị nội dung tập trung xoay quanh việc tranh chấp pháp lý về đất đai kéo dài vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, xem xét bố trí nguồn ngân sách đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông quanh khu vực trung tâm hành chính thị xã trong thời gian tới nhằm tạo diện mạo và động lực cho đô thị phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy việc kêu gọi đầu tư xây dựng khu công nghiệp thị xã, xử lý dứt điểm phương tiện xe container quá tải đi vào đoạn đường khu dân cư làm hư hỏng các đoạn đường này,  nhà nước xem xét xây dựng hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba nhà tằm đoạn đường ĐT741 thuộc phường Long Phước, sự hợp lý của việc đầu tư xây dựng 2 hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại vị trí trước Trung tâm hành chính v.v…

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị trên liên quan đến giao thông và đô thị thuộc thẩm quyền thị xã quản lý qua đó đã được cơ quan chức năng địa phương tiếp thu, giải trình một cách chi tiết và cụ thể.

Cử tri Đinh Tử Thặng tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị về giao thông.

Bà Trần Tuệ Hiền – đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu
và thông tin thêm cho cử tri biết về định hướng, chủ trương của tỉnh Bình Phước

Thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND 2 cấp, Bà Trần Tuệ Hiền – đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước đã đánh giá cao tâm huyết đóng góp từ các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri 2 phường, nhiều vấn đề đã được giải trình làm rõ ngay. Ngoài ra, bà còn thông tin thêm cho cử tri biết về định hướng, chủ trương của tỉnh Bình Phước về tầm nhìn, bức tranh quy mô phát triển thị xã Phước Long trong những năm tới, đặc biệt là lĩnh vực du lịch liên quan đến khu du lịch tâm linh núi Bà Rá đã và đang được triển khai thực hiện tại địa phương.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Thu thập thông tin tại buổi tiếp xúc cử tri.