Sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và công tác Hội giữa nhiệm kỳ Tin có hình

Ngày 01/8/2017, tại Hội trường Thị Đoàn, Thị Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017 và sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác hội liên hiệp thanh niên, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Về tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Yến Linh – Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên tỉnh đoàn, Trần Quang Minh – Phó Bí thư thường trực thị ủy Phước Long cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã, các đồng chí cán bộ Đoàn, hội, câu lạc bộ trực thuộc trên địa bàn thị xã tham gia.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017 và báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác hội liên hiệp thanh niên, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu thi thị xã tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chương trình, phong trào hoạt động ngày càng mang tính thiết thực đi vào chiều sâu. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, các cấp bộ đoàn thị xã tổ chức thành công công tác Đại hội đoàn các cấp đảm báo đúng quy định, điều lệ đoàn. Trong công tác hội, qua nửa nhiệm kỳ hoạt động cũng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: tổ chức các hoạt động giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đối tượng đặc thù, các hoạt động xung kích tình nguyện, giúp hội viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng… đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Minh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy Phước Long đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác Đoàn – Hội thị xã trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ đoàn – hội thị xã cần rà soát lại tình hình, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm đối với công tác đoàn và nửa nhiệm kỳ còn lại đối với công tác hội. Qua đó xây dựng các chương trình hoạt động phù hợp, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên bằng những việc làm cụ thể, tăng cường hoạt động hướng về cơ sở, nghiên cứu các mô hình giải pháp mới trong việc chăm lo cho đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Đồng chí Trần Quang Minh – Phó Bí thư thường trực thị ủy Phước Long phát biểu chị đạo tại hội nghị

Dịp này, Ban Thường vụ Thị đoàn đã trao tặng 100 bóng đèn điện cho đại diện đoàn thanh niên xã Phước Tín, thực hiện công trình “thắp sáng đường quê” trong năm 2017. Ủy ban hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã đã tuyên dương khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2014 - 2017

Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị Đoàn – Hội LHTN thị xã