Bản tin hằng ngày
Kết quả thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2017 của thị xã Phước Long Tin có hình

Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến công tác  bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em, việc Luật trẻ em được ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/6/2017 chính là món quà đặc biệt cho Tháng hành động vì trẻ em năm nay. Đây là cơ sở pháp lý và cũng là việc thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em trong tình hình mới; đồng thời cũng quy định trách nhiệm thực hiện các cam kết của nước ta theo Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.

Nhằm thực hiện tốt công tác này Thị ủy, UBND thị xã đã quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo cho các em nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2017 trên địa bàn thị xã.

Các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được lãnh đạo thị xã tặng quà

Kết quả đã tổ chức thăm và tặng 412 phần quà, trị giá 60.800.000 đồng cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em vượt khó học giỏi, trong đó:

+ Quà Ngân sách thị xã: 140 phần, trị giá 28.000.000đ

+ Quà Ngân sách xã-phường: 165 phần, trị giá 21.500.000đ

+ Quà xã-phường vận động: 107 phần, trị giá 11.300.000đ

Trẻ em là tương lai của đất nước, khi xã hội và gia đình chung tay chăm lo cho các em sẽ tạo điều kiện giúp các em được sống những ngày vui tươi hơn, bớt đi những khoảng tối để những khoảng sáng trong cuộc sống các em ngày càng được nhân lên, qua đó giúp các em đủ tự tin để bước vào đời cố gắng học tập rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi và người công dân tốt của xã hội.

Tác giả: Hải Dương
Nguồn: Phòng LĐTBXH