Hội thi người mẹ nuôi dạy con tốt và cán bộ hội cơ sở giỏi năm 2017 thị xã Phước Long Tin có hình

Ngày 03/5/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã Phước Long đã tổ chức hội thi người mẹ nuôi dạy con tốt và cán bộ hội cơ sở giỏi năm 2017 với sự tham dự của 7 cơ sở hội cùng gần 40 thí sinh là những phụ nữ đã làm mẹ, cán bộ hội viên phụ nữ đến từ hội LHPN 7/7 xã, phường.

Đến với hội thi năm nay, các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi  chính gồm: người mẹ nuôi dạy con tốt và thi cán bộ hội cơ sở giỏi. Ở phần thi thứ 1 người mẹ nuôi dạy con tốt được chia làm thành 3 phần: trắc nghiệm, năng khiếu và thi ứng xử với nội dung xoay quanh kiến thức nuôi dạy con tốt, phương pháp giáo dục trẻ vị thành niên, chăm sóc sức khỏe sinh sản và xây dựng gia đình hạnh phúc, cụ thể trong phần thi trắc nghiệm: đa phần các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra xoay quanh nội dung này đều được các thí sinh hoàn thành một cách nhanh chóng, ở phần thi năng khiếu được diễn ra thông qua hình thức cắm hoa: bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, tinh tế cùng ý tưởng sáng tạo trong cách trang trí, do vậy 7 đơn vị tham gia đã trang trí tác phẩm của đơn vị mình có ý nghĩa  cùng chủ đề rõ ràng với phong cách cắm hoa độc đáo, phối kết hợp hài hòa giữa các loài hoa qua đó toát lên hình ảnh phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là tôn vinh người làm mẹ, đến với phần thi ứng xử: 10 thí sinh vào vòng này (là những thí sinh đạt số điểm cao nhất ở phần thi trắc nghiệm) đã tự tin bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn Ban giám khảo nêu câu hỏi và cũng trả lời khá tốt nội dung câu hỏi của mình.Trong phần thi thứ 2 đó là thi cán bộ hội cơ sở giỏi nội dung đề cập liên quan về kiến thức, kỹ năng công tác hội và phong trào phụ nữ địa phương, vai trò của người phụ nữ hiện nay, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước ban hành liên quan đến phụ nữ Việt Nam, hình thức thi gồm thi kiến thức và kỹ năng, trong đó các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức và xử lý tình huống đều được các đội với 5 thành viên hoàn thành phần thi này.

Các thí sinh tham gia ở phần thi năng khiếu

Qua hội thi không chỉ là dịp tạo điều kiện cho những phụ nữ đã làm mẹ, cán bộ hội viên phụ nữ 7 cơ sở Hội LHPN xã, phường giao lưu, học tâp kinh nghiệm mà còn giúp chị em trao dồi, bổ sung kiến thức về công tác hội, phong trào phụ nữ. Đồng thời có thêm những kiến thức, kỹ năng hữu ích đối với việc chăm sóc, giáo dục con cái trong gia đình để từ đó hoàn thành nhiệm vụ nơi mình công tác, cũng như thiên chức trong nhà đình.

Tổng kết hội thi, phần thi người mẹ nuôi dạy con tốt giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Hội LHPN phường Long Phước, giải nhì Hội LHPN Phước Bình, giải ba là hai đơn vị Hội LHPN Sơn Giang và xã Long Giang. Giải tập thể thi cán bộ hội cơ sở giỏi đơn vị Hội LHPN phường Long Phước xuất sắc giành giải nhất, giải nhì LHPN phường Thác Mơ, hai giải ba thuộc về đơn vị Hội LHPN Sơn Giang và xã Long Giang.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn ở thi người mẹ nuôi dạy con tốt

Ngoài ra, các cá nhân đạt thứ hạng cao ở các phần thi cũng được Ban tổ chức khen thưởng.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN thị xã Phước Long