Hoạt động của HĐND
Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ tư Tin có hình

Sáng ngày 26/5/2017, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức Hội nghị liên tịch để bàn và thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư – HĐND thị xã khóa III.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Thường trực HĐND, Trưởng ban, Phó Trưởng Ban HĐND; đại diện lãnh đạo UBND; UBMTTQVN thị xã; Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Văn phòng Thị ủy và Văn phòng HĐND – UBND. Hội nghị do Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Thái chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 - HĐND thị xã sẽ xem xét đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 06 tháng đầu năm 2017 và một số nội dung chuyên đề. Theo đó, hội nghị đã bàn và thống nhất kỳ họp thứ tư HĐND sẽ  xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2017 của Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, UBND, TAND, VKSND, Chi cục thi hành án dân sự và một số báo cáo chuyên đề như: Tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước 06 tháng đầu, điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2017; Tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; Danh mục chuẩn bị đầu tư XDCB năm 2018; Điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng TTHC và Khu ĐTM; Giải quyết kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ tư; Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 06 tháng đầu năm 2017; kết quả thực hiện các vấn đề UBND đã hứa tại kỳ họp thứ ba và hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp và một số báo cáo khác. HĐND sẽ biểu quyết thông qua 06 dự thảo Nghị quyết về: Chương trình giám sát của HĐND năm 2018; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN 06 đầu năm; Quyết toán ngân sách năm 2016; điều chỉnh ngân sách năm 2017; Đặt tên quảng trường tại TTHC thị xã; Danh mục chuẩn bị đầu tư XDCB năm 2018. HĐND thị xã cũng sẽ tiến hành thủ tục miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND thị xã khóa III đối với Trưởng phòng Y tế và Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin.

Dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 20 – 21/7/2017 tại Trung tâm hội nghị thị xã.

Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao công tác tham mưu của Văn phòng HĐND và UBND trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ tư. Đồng thời đã yêu cầu 02 Ban HĐND, UBND và các ngành liên quan căn cứ vào nội dung chương trình kỳ họp đã được thống nhất khẩn trương triển khai xây dựng báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết để kỳ họp tổ chức thành công tốt đẹp.

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: Thường trực HĐND