Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn thị xã Tin có hình

Trong 2 ngày 27 - 28/7/2017, Thị ủy Phước Long đã tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 theo Kế hoạch số 81 - KH/TU ngày 11/7/2017 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn thị xã.

Mục đích của đợt triển khai chính trị hè lần này là bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các môn lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân nắm vững nội dung cơ bản; những quan điểm của Đảng trong các kết luận, nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ tư và thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy; Tập huấn cho đội ngũ giáo viên lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm, theo kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2017 – 2018, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng chính trị hè 2017 tại Trung tâm hội nghị thị xã

Ban Thường vụ Thị ủy phân công báo cáo viên cấp thị xã đi triển khai các lớp bồi dưỡng Chính trị hè năm 2017 tại các xã, phường. Riêng với lớp dành cho, cán bộ, giáo viên trường THPT Phước Long, THPT Phước Bình và Trung tâm GDNN-GDTX học tại Trung tâm Hội nghị thị xã do đồng chí Nguyễn Ngọc Công - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy triển khai. Hội nghị được nghe báo cáo viên triển khai các vấn đề lý luận cơ bản và những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư và thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017 về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biên”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương và Nghị quyết Đại hội; Các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của Bộ giáo dục và Đào tạo,...

Trên tinh thần học tập nghiêm túc và trách nhiệm cao, hơn 200 học viên tham dự Hội nghị đã được tiếp thu những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hè, bổ sung kiến thức mới, những vấn đề thời sự cần thiết, bổ ích, những vấn đề cơ bản và mới về lý luận chính trị cũng như tình hình thực tiễn, từ đó tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục.

Tác giả: Mỹ Trinh
Nguồn: Thị ủy Phước Long